✍️: ಕೊರೋನಾ ಭಾಗ-3 ಗಂಟಲನ್ನು ಹರ್ಬಲ್ ಆ್ಯಂಟಿ ವೈರಲ್ ಕಷಾಯದಿಂದ ತೊಳೆಯೋಣ, ಸೋಂಕನ್ನೇ ಸೀಲ್ ಡೌನ್ ಮಾಡೋಣ.*

Monday 14 June 2021

ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಸೇವನೆಯ ಅನಾಹುತಗಳು.

•••••••••••••••••••
ಅಮೃತಾತ್ಮರೇ ನಮಸ್ಕಾರ🙏🏼
15.06.2021
•••••••••
✒️ ಇಂದಿನ ವಿಷಯ:
*ಅಡುಗೆಮನೆ ಆಲಸ್ಯದಿಂದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಮೆರೆದಾಟ*
ಸಂಚಿಕೆ :59
ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಸೇವನೆಯ ಅನಾಹುತಗಳು.
•••••••••••••••••••

"ಎಣ್ಣೆ ಖರೀದಿಸುವಾಗ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಆರೋಗ್ಯ ಗಮನದಲ್ಲಿ ಇರಬೇಕೆ ಹೊರತು ಎಣ್ಣೆಯ ದರವಲ್ಲ."
 
ಇಂದು ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಇನ್ನೂರು ರೂಪಾಯಿ ಹತ್ತಿರ ತಲುಪಿದೆ ನಿಜ , ಅದರ ಆರ್ಥಿಕ ಹೊರೆಯನ್ನು 
ಸರಿದೂಗಿಸಿಕೊಳ್ಲಲು ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಶುದ್ಧ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಅಥವಾ ಪ್ರತೀ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಬಳಸುತ್ತಿರುವ ಹಾಲನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ ಕೆನೆ ತೆಗೆದು ಕಡೆದು ಬೆಣ್ಣೆ ತೆಗದು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಮಾಡಿ ಅದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು.

ಇದರ ಹೊರತು ಕಡಿಮೆ ದರದ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಅಥವಾ ರೀಫೈನ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ ಅಪಾಯ ಕಟ್ಟಿಟ್ಟ ಬುತ್ತಿ.!!!

ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಅನ್ನು ಏಕೆ ಬಳಸಬಾರದು?
ಹದಿಹರೆಯದವರು ಹೃದಯ ಸ್ಥಂಬನದಿಂದ ಹಠಾತ್ ಮರಣಕ್ಕೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ , ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯುವಿನಂತಹ ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಈ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಸೇವನೆಯೇ ಕಾರಣ. !!!
ಇಂದು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಬಿಸ್ಕೆಟ್, ಬೇಕರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು , ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ಮಾರಾಟವಾಗುತ್ತಿರುವ ಚಿಪ್ಸ್, ಚಕ್ಕುಲಿ, ಸಂಡಿಗೆ ಮುಂತಾದವುಗಳು ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮಿಂದೆದ್ದು ಬಂದಿರುತ್ತವೆ.
 ಇದು ಏಕೆಂದು ವಿಚಾರಿಸಿದರೆ ಸಿಗುವ ಉತ್ತರ " ಶುದ್ಧ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದರೆ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಒಂದು ವಾರದಲ್ಲಿ ವಿಚಿತ್ರ ವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೊರಸೂಸುತ್ತವೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಯಾರೂ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ , ಅದೇ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದರೆ ಆರು ತಿಂಗಳು ಇಡಬಹುದು" ಎಂಬ ಉತ್ತರ ಸಿಗುತ್ತದೆ. 
ಇದು ಏನ್ನನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದರೆ, ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಬದುಕುವ ಯಾವ ಕ್ರಿಮಿಕೀಟಾದಿಗಳೂ ತಿನ್ನುವುದಿಲ್ಲ , ಆದ್ದರಿಂದ ಆ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ. 

ಮತ್ತೊಂದು ಸತ್ಯವನ್ನು ಗಮನಿಸಿ , ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ ತಿಂಡಿಗಳು ಜಿಡ್ಡಿನಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತವೆ. ಅದೇ, ಹೊರಗಿನ ತಿಂಡಿಗಳು ಒಣಗಿದಂತೆ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಇರುತ್ತವೆ. ಇದೊಂದು, ಅಪಾಯಕಾರಿ ಸೂಚನೆ. 

ನಮ್ಮ ರಕ್ತನಾಳಗಳು ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪದಂತಹ ( ಅಂಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ ದೊರಕುವ ಸಿದ್ಧ ತುಪ್ಪಗಳು ವಾಸ್ತವದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವೇ ಇಲ್ಲ ) 
ಶ್ರೇಷ್ಠ ಅಥವಾ ಸಾರ ಸ್ನೇಹಾಂಶದಿಂದ ಮೃದುವಾಗಿ ಇರುತ್ತವೆ. 

ಕರಿದ ನಂತರ ತನ್ನ ಜಿಡ್ಡಿನ ಅಂಶವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಈ ಒಣಗುವಿಕೆಯೇ ರಕ್ತನಾಳಗಳು ಗಡುಸಾಗಲು , ಕಠಿಣವಾಗಿ ಕಟ್ಟಿಕೊಂಡು ರಕ್ತಹರಿಯುವಿಕೆಗೆ ಮಾರ್ಗ ಅವರೋಧವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತವೆ. 

ಯಾವ ಸ್ಥಾನದ ರಕ್ತನಾಳಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಗಡುಸಾಗಿವೆ ಎನ್ನುವುದರ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ  ಹೃದ್ರೋಗವೋ, ಮೂತ್ರಪಿಂಡ ವೈಫಲ್ಯವೋ , ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯುವೋ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಈಗ ಹದಿಹರೆಯದಲ್ಲಿ ಈ ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ನಾವು ನೋಡುತ್ತಿರುವುದರ ಹಿಂದೆ ಕುಳಿತಿರುವ ಬಹುದೊಡ್ಡ ಶತ್ರು ಎಂದರೆ ಈ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್.

ಬಳಸಬಾರದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು:
ಬಿಸ್ಕೆಟ್
ಚಾಕಲೇಟ್
ಬೇಕರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
ಪಾನಿಪುರಿ
ಗೋಬಿಮಂಚೂರಿ
ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ 
ಜೀರ-ಎಗ್ ರೈಸ್
ವಿವಿಧ ಚಿಪ್ಸ್ ಗಳು
ಮುಂತಾದವುಗಳು.....

ಧನ್ಯವಾದಗಳು
••••••••••••••••••

No comments:

Post a Comment

MATHS TIME LINE

MATHS TIME LINE https://mathigon.org/timeline